Chổi quét nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy, không được đặt tùy tiện

Bạn thường hay để chổi quét nhà ở vị trí nào? Nếu là những chỗ dưới đây thì đó là lý do mà cả gia đình bạn cứ kém may mắn cả năm.

Chổi quét nhà cũng liên quan đến phong thủy

Là một vật dụng quen thuộc của nhiều gia đình nhưng chiếc chổi lại được coi là vật không mấy sạch sẽ khi nó được dùng để quét dọn sàn nhà, sân vườn… nên nguồn năng lượng xấu sẽ được tích tụ ở đó. Theo phong thủy, nếu gia chủ không chú ý đến vị trí đặt chổi, thì rất có thể sẽ tiện tay “quét” luôn tài lộc đi ra khỏi nhà.

Chổi quét nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy không được đặt tùy tiện
Chổi quét nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy không được đặt tùy tiện
Tuyết đối không nên để chổi ở ngay cửa ra vào.

Những vị trí đại kỵ khi đặt chổi quét nhà

Đặt chổi quét ở hai bên cửa ra vào

Vì chỉ muốn tiện lợi, nhiều người có thói quen cất chổi ở sau cánh cửa ra vào để tiện cho việc sử dụng. Cửa ra vào là nơi thu hút tài lộc, may mắn cho cả gia đình, nên không thể đặt một vật mang năng lượng xấu như chiếc chổi.

Đặt chổi ở đây thì tài khí dễ bị tiêu tan, may mắn, tài lộc khó tích tụ lại được.

2. Cất chổi ở phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung rất quan trọng của gia đình, đồng thời là nơi tiếp đón bạn bè, khách khứa,… đón tài lộc, vượng khí. Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt chổi quét nhà trong phòng khách sẽ khiến những năng lượng xấu trong chiếc chổi phát tán ra cả phòng, từ đó, sức khỏe và tài vận của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng, ngày một giảm sút.

3. Đặt chổi ở phòng ăn, phòng bếp

Để chổi trong phòng ăn hay phòng bếp càng là điều kiêng kị, người xưa cho rằng như thế sẽ quét sạch cơm gạo, nguồn sống của gia đình, khiến cho tài lộc sa sút, vận trình gia chủ ngày càng đi xuống. Vì vậy, người ta thường đặt chổi ở những nơi khuất tầm mắt, phía sau nhà để không bị ảnh hưởng đến phong thủy.

4.Để chổi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí tích tụ, lại rất ẩm ướt và có nhiều vi khuẩn. Nếu đặt chổi ở đây rồi đem đi quét nhà thì không những mang theo cả vi khuẩn và chất bẩn ra sàn nhà mà còn phát tán cả những uế khí đó. Nhà cửa từ đó sẽ kém sạch mà còn có đầy khí xấu khiến năng lượng tốt bị ảnh hưởng, gia chủ sẽ mất dần may mắn, tài lộc.

5. Nên đặt chổi ở đâu?

Hai vị trí thích hợp nhất được các chuyên gia phong thủy khuyên là ở phía sau nhà hoặc ở ban công, vừa không ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình, vừa kín đáo, lại sạch sẽ, vệ sinh.

 

N. HƯƠNG Theo Homedy Blog 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here