Suzuki Jimny 2018 2019 sắp về Việt Nam gây thất vọng vì thiếu an toàn  Trong thử nghiệm va chạm mới nhất do EuroNCAP thực hiện, mẫu xe vừa ra mắt hồi tháng 7 – Suzuki Jimny 2018 chỉ đạt được 3 sao về an toàn.

Suzuki Jimny 2018 2019 sắp về Việt Nam gây thất vọng vì thiếu an toàn
Suzuki Jimny 2018 có kết quả kiểm tra an toàn kém

Đây là một kết quả khá hiếm gặp, nhất là đối với những chiếc xe mới hiện nay. Theo EuroNCAP, trong bài kiểm tra va đập phía trước, khoang tài xế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là khu vực xung quanh cửa. Hình nhân trong khoan này vẫn được bảo vệ an toàn cho đầu gối nhưng lại bị thương nặng ở phần ngực. Trong bài kiểm tra va đập phương ngang, chiếc xe này cũng không bảo vệ tốt cho phần đầu và phần ngực của hành khách.

​Ngoài các yếu tố bảo vệ an toàn bị động như túi khí, khung gầm, đai an toàn… các yếu tố bảo vệ an toàn chủ động của Suzuki Jimny 2018 cũng không tốt lắm. Hệ thống phanh tự động khẩn cấp Autonomous emergency braking system (AEB) của xe hoạt động khá kém vào ban ngày và gần như bị vô hiệu hóa vào ban đêm. Nó cũng không thể phản ứng trước các vật thể chuyển động nhanh như người đi xe đạp.​

Suzuki Jimny 2018 2019 sắp về Việt Nam gây thất vọng vì thiếu an toàn 1
Kết quả an toàn của xe khá kém ​

Đánh giá xe Suzuki Jimny 2018

Jimny là một dòng xe lâu đời khi đã có mặt trên thị trường từ năm 1970, đây là dòng xe SUV cỡ nhỏ với 4 chỗ ngồi. Bước sang thế hệ mới, Suzuki Jimny có thiết kế hình dáng hộp gợi nhớ đến chiếc SUV mang tính biểu tượng – Mercedes-Benz G-Class, cụm lưới tản nhiệt Jimny 2019 khiến người ta dể liên tưởng đến chiếc Jeep Renegade 2018, kiểu dáng mới này của Jimny nhận đã được rất nhiều sự quan tâm từ người yêu xe, những trang báo, hay diễn đàn về ô tô trên toàn thế giới.

Suzuki Jimny 2018 2019 sắp về Việt Nam gây thất vọng vì thiếu an toàn 2
Trang bị Suzuki Jimny 2018

Về trang bị, Suzuki Jimny được trang bị hệ thống phanh bán liên hợp (semi-continuous braking system) cũng như đèn pha LED. Về khung gầm, từ trước đến nay Suzuki Jimny sử dụng khung gầm rời (body-on-frame) & dẫn động 2 cầu (4WD). Nhiều trang bị thực dụng khác như: hệ thống điều hoà tự động, vô-lăng 3 chấu tích hợp nút bấm đa chức năng có thiết kế tượng tự chiếc Suzuki Swift 2018, màn hình giải trí trung tâm…Suzuki Jimny 2018 2019 sắp về Việt Nam gây thất vọng vì thiếu an toàn 3Động cơ Suzuki Jimny 2018

Về động cơ, được biết xe được trang bị động cơ xăng nhỏ nhất với dung tích 660cc và lớn nhất là dung tích 1.5L, động cơ sử dụng kết hợp với 2 hộp số gồm tự động 4 cấp (4 AT) và số sàn 5 cấp (5 MT). Thế hệ mới sẽ vẫn tiếp tục sử dụng bộ khung gầm rời (body-on-frame) và hệ truyền động 2 cầu AllGrip 4×4 của Suzuki.

Suzuki Jimny 2018 2019 sắp về Việt Nam gây thất vọng vì thiếu an toàn 4

Suzuki Jimny 2018 2019 sắp về Việt Nam gây thất vọng vì thiếu an toàn 5
GIÁ XE Suzuki Jimny 2018

Jimny 2019 thế hệ hoàn toàn mới được hãng xe Nhật Bản ra mắt chính thức vào ngày 5 tháng 7 tại quê nhà. Jimny không phải là dòng xe nội địa Nhật mà được bán ở thị trường trên thế giới. Dù vậy, kết quả an toàn mà Jimny thể hiện trong bài thử nghiệm của EuroNCAP là quá tệ, nên có lẽ hãng xe Nhật phải cải thiện thêm nhiều cho dòng xe này.
Nguồn Otosaigon com

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here